Vai trò của bản lề trong mỗi bộ cửa

BẢN LỀ LÀ GÌ?
Bản lề là một loại dụng cụ kỹ thuật được thiết kế để làm cầu nối cố định các cánh cửa với những đối tượng cố định khác.
Bản lề có cấu tạo khá đơn giản, thường có một góc cố định, góc còn lại có thể lưu động để thay đổi độ mở của cánh cửa. Cánh cửa và vật cố định được kết nối bởi một trục quay cố định trên bản lề.
Bản lề hiện nay được làm từ nhiều vật liệu khác nhau nhưng chủ yếu được làm từ các chất liệu: Đồng thau, Inox, Inox SUS 304, thép sơn tĩnh điện.


VAI TRÒ CỦA BẢN LỀ
Trong hệ cửa, bản lề có vai trò rất quan trọng giúp cánh cửa vận hành nhẹ nhàng, không phát ra tiếng ồn trong quá trình đóng, mở cửa. Bản lề giúp cho cánh cửa không bị giựt, bị cứng cũng như không bị vênh hay xệ trong quá trình sử dụng. Bản lề giúp tạo độ kín cho cửa nên có thể giúp cách âm cách nhiệt cho căn phòng khá hiệu quả.
CÁC LOẠI BẢN LỀ
Có rất nhiều loại bản lề cửa như bản lề trụ, bản lề lá, bản lề cối, ngoài ra còn có các bản lề nối cánh cửa và tủ với nhau. Tùy vào các loại bản lề mà cửa tủ có thể mở rộng ở nhiều góc và khoảng cách khác nhau.
Bản lề là phần thiết yếu và đóng vai trò quan trọng về việc nâng cao tuổi thọ cho các cánh cửa.
LƯU Ý KHI LẮP BẢN LỀ
Người dùng cần chú ý đến các phương pháp kỹ thuật và chất lượng bản lề để giảm thiểu các vấn đề hay gặp ở cửa khi sử dụng bản lề lá như: gỉ sét, xệ cánh, nảy, khe hở lớn hoặc phải cắt âm khung, âm cánh (thẩm mỹ thấp và làm gáy cửa yếu).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *